Đúc tượng

Đúc tượng chân dung bằng đồng

Quy trình đúc tượng chân dung tại mỹ nghệ Đông Đô

- Thời gian làm mẫu: 15 -20 ngày, quý khách đúc tượng chân dung tại xưởng đúc chỉ cần cung cấp ảnh mẫu, 1 ảnh chụp trực diện , (2 ảnh chụp nghiêng hai bên sườn và 1 ảnh phía sau nếu có thể). Mặc định  đắp mẫu bằng đất, giá mẫu được tính tổng vào giá tượng. Nếu quý khách yêu cầu làm mẫu bằng thạch cao, composite hoặc gỗ vui lòng liên hệ trực tiếp.

- Sau khi hoàn thành mẫu quý khách cần duyệt mẫu tượng đất trước khi tiến hành đúc. Với mẫu tượng đất đã duyệt thời gian hoàn thành đúc và sửa nguội khoảng 7 đến 10 ngày. Trước khi đúc quý khách sẽ được báo thời gian, ngày giờ đúc để tiện cho quý khách có thể về xem đúc trực tiếp tại xưởng.

Giao hàng và thanh toán:

Mỹ nghệ đông đô giao hàng miễn phí tại Hà Nội và bán kính 100 km trở lại. Với khách hàng ở tỉnh xa nhà xưởng chịu 50% chuyển. Có thể chuyển qua đường bưu điện, nhà xe chuyên dụng hoặc chuyển phát nhanh, hỏa tốc theo yêu cầu...

Đúc tượng


Tự ý đúc tượng mình
Theo lời kể của anh T – người dân xã Chàng Sơn, sau vụ việc pho tượng Vua Cha Ngọc Hoàng biến mất không rõ tung tích, trụ trì Phượng đã trốn đi nơi khác và không ai liên lạc được với ông. Bẵng đi một thời gian dài, đến ngày 5/11 vừa qua người dân xã Chàng Sơn phẫn nộ với trụ trì Phượng vì bức tượng mới được đúc giống dung nhan của ông này.

Ông Nguyễn Kim Toàn – Phó chủ tịch xã Chàng Sơn, phụ trách về văn hóa cho biết: “Pho tượng có màu vàng, nặng khoảng 350 kg, cao 1,2m. Theo sư Phượng nói thì pho tượng được mang về chùa vào khoảng ngày 23/10 và để yên vị trên gian giữa của chùa. Sư Phượng không báo cáo với xã về việc mang pho tượng mới về chùa. Sau khi phát hiện vụ việc, xã báo cáo lên phòng văn hóa huyện cùng chỉ đạo và lập biên bản vụ việc và yêu cầu sư Phượng chuyển pho tượng ra khỏi chùa trong khoảng thời gian từ ngày 25/10 đến ngày 31/10 nhưng sư Phương cho là thời gian quá gấp và chưa liên hệ được với người chuyển tượng nên xin lùi lại”.

Thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản, quý khách đặt trước 30% giá trị hợp đồng khi tiến hành đúc tượng chân dung.

Cơ sở điêu khắc  xin giới thiệu đến quý khách dịch vụ đúc tượng, tạng tượng, đắp phù điêu theo yêu cầu:

– Đúc tượng phật với chất liệu bằng đồng, đồng mạ vàng 24k, xi măng, Composite… điêu khắc tượng phật đá, với mọi kích thước và mẫu mã do khách tự chọn.
– Đúc tượng chân dung người thân, bạn bè, doanh nhân, nhân lãnh tụ, tượng thiên chúa… chất liệu đồng, đồng mạ vàng 24k, xi măng, Composite… với mọi kích thước và mẫu mã do khách tự chọn.
– Làm phù điêu trang trí nội ngoại thất, phù điêu chân dung với chất liệu đồng, đồng mạ vàng 24k, xi măng, Composite…. được chúng tôi thiết kế đảm bảo phù hợp nhất với không gian nội ngoại thất quý khách.

Với mỗi bức tượng hoặc phù điêu là cả 1 quá trình sáng tạo và chế tác đòi hỏi người nghệ nhân, nhà điêu khắc có con mắt thẩm mỹ hoàn hào. Chúng tôi xuất thân là các nhà điêu khắc tốt nghiệp Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam với trên 5 năm kinh nghiệm chế tác, đảm bảo cho quý khách tác phẩm tâm huyết nhất và ưng ý nhất, sau đây là 1 số hình ảnh tiêu biểu, chưa đầy đủ có thể liên hệ:

Công ty nhận đúc tượng chân dung

Công ty Đồ đồng việt có Xưởng đúc đồng Đại Bái chuyên đúc các loại tượng bằng đồng, đúc tượng chân dung, đúc tượng bán thân, truyền thần tượng giống 90% – 98% tùy theo tư liệu của Qúy khách hàng cung cấp.

Tượng bán thân kích thước phổ thông: cao 30,35,40,45,50,55,60,70cm

Chất liệu mẫu: tượng mẫu thạch cao hoặc đất sét

Đúc đồng: Nguyên liệu đồng nguyên chất 100%, Qúy khách có thể dát thêm vàng,bạc lên tượng


Đúc tượng


Khắc lời tặng,họ tên,năm sinh,năm mất…

Nghệ thuật đúc tượng chân dung bằng đồng

    Công ty cp Đồ đồng việt xin gửi đến Qúy khách hàng dịch vụ mới nhất hiện nay. Đúc tượng chân dung cho Bố mẹ,ông bà,người thân kể cả những người đã khuất hoặc

sống.

 Điêu khắc là lĩnh vực vô cùng khó vì sao? Vì diện mạo mỗi người một nét riêng không ai giông ai hoàn toàn 100%. Mỗi nét mặt đều thể hiện rõ từng chi tiết từ nét nhỏ nhất để tạo nên một khối tổng thể hoàn hảo và mang nét tinh thần,phong thái cao nhất.

    Đúc tượng gồm các kích thước tượng đồng chân dung bán thân: từ 30cm,35,43,50,60,70cm…Tượng toàn thân bằng tỷ lệ 1/1 hoặc lớn hơn tùy vào chiều cao mỗi người.Tượng toàn thân đứng từ 165cm – 75cm theo tỷ lệ 1/1 như người thật, dáng ngồi cao

tùy theo hình dáng mỗi người.

   –  Thời gian đúc tượng đồng chân dung từ 20 – 25 ngày.

  – Thời gian tạo mẫu 7 – 10 ngày duyệt mẫu bằng đất hoặc thạch cao.

    Chất liệu đồng: đồng đỏ,thiếc đồng thanh khiết,đúc nguyên khối
    
Mạ vàng,khảm chữ vàng,bạc theo yêu cầu: 0969 458 666

Những ai được đúc tượng chân dung?

Trước kia tượng chân dung bằng đồng chỉ những người có chức sắc,có công mới được đúc tượng để thờ,tượng danh nhân văn hóa. Ngày nay do kinh tế thị trường và nhu cầu tất yếu của con người, nhiều cá nhân,gia đình đúc tượng cho ông bà,cha mẹ, con cháu…để chơi,để thờ cúng với những người đã mất. Nhiều người đúc tượng để đi tặng nhân dịp sinh nhật hay sự kiện đặc biệt nào đó cho sếp,đồng nghiệp,lãnh đạo…

Mẫu tượng được tạo bằng nhựa composite cao 1m,rộng 60cm theo tỳ lệ người thật 1/1

Một ngày ở làng nghề đúc tượng đồng “Hưng Đạo Đại Vương”

Nhắc đến Ý Yên (Nam Định), nhiều người nghĩ ngay đến những làng nghề có bề dày truyền thống, trong đó không thể thiếu làng nghề đúc đồng Vạn Điểm. Đây là làng nghề có bề dày lịch sử hàng trăm năm với rất nhiều những sản phẩm tinh xảo được tạo ra như: Lư hương, đỉnh trầm, nồi, chảo, mâm, tượng phật...

Ngày nay khi được lĩnh hội những kinh nghiệm của ông cha để lại qua nhiều thế hệ, người dân nơi đây đã biết áp dụng khéo léo khoa học kĩ thuật và đôi bàn tay tài hoa để tạo nên những sản phẩm lớn, độ chính xác cao và phức sản phẩm tinh xảo được sản xuất tạo nơi đây, như: Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ cao 16,2m, nặng 220 tấn ở Điện Biên; tượng vua Lý Thái Tổ cao 10,1m, nặng 45 tấn ở Hồ Gươm (Hà Nội); tượng Phật tổ Như Lai nặng 35 tấn ở núi Non Nước (huyện Sóc Sơn, Hà Nội); 3 pho tượng Tam Thế Phật nặng 50 tấn ở chùa Bái Đính (Ninh Bình)...Ngoài ra, người thợ nơi đây luôn tự hào khi nhắc tới những pho tượng “Hưng Đạo Đại Vương”được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau. “Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn” là hình ảnh của một vị anh hùng dân tộc được nhân dân rất khâm phục và kính trọng.

Sau khi trộn đất các nghệ nhân sẽ tạo khuôn

Để có thể tạo ra những pho tượng “Hưng Đạo Đại Vương” có thần thái cùng những đường nét tinh tế, những nghệ nhân nơi đây phải trải qua khá nhiều những gian nan, vất vả cùng với đó là sự kết hợp độc đáo những kinh nghiệm của tổ nghề để lại cũng như phải có được cái tâm trong sáng và đạo đức của người làm nghề.

Muốn tạo ra một pho tượng “Hưng Đạo Đại Vương” người thợ phải trải qua rất nhiều những công đoạn đòi hỏi sự kỳ công cũng như chính xác đến từng đường nét, từ việc chọn đất, làm đất đến in khuôn.